Khi xe vào hầm chui là vào khu vực thi công sân bay Long Thành ở xã Bình Sơn nên các xe sẽ được điều tiết đi hướng khác – Ảnh: H.M.

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho hay vào thời gian trên các xe lưu thông từ trung tâm huyện Cẩm Mỹ về huyện Long Thành đi trên hương lộ 10 cũ (đoạn trong phạm vi thi công sân bay), khi đến ngã ba giao với hương lộ 10 mới sẽ có người điều tiết giao thông yêu cầu rẽ phải để ra đường tỉnh 769.

Đối với hướng lưu thông trên đường tỉnh 769 về phía huyện Cẩm Mỹ, các xe sẽ đi trên đường tỉnh 769, không rẽ vào hầm chui cao tốc như trước đây mà tiếp tục đi đến ngã ba giao với đường hương lộ 10 mới rẽ phải để đi huyện Cẩm Mỹ.

Các xe qua lại huyện Cầm Mỹ, Long Thành đi trên đường tỉnh 769 và hương lộ 10 sẽ có người hướng dẫn để tránh đi vào khu vực thi công sân bay Long Thành – Ảnh: H.M.

Để các xe lưu thông đúng phương án, cơ quan chức năng đã lắp đặt các biển báo hướng dẫn cũng như cử lực lượng để hướng dẫn tại 2 vị trí điều tiết giao thông.

Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) bố trí người hướng dẫn giao thông tại các vị trí điều tiết giao thông và làm việc với các nhà thầu để có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đang sinh sống trong khu vực dự án chưa được dời ra ngoài.

Một khu vực thi công dự án sân bay Long Thành trong phạm vi 5.000ha – Ảnh: H.M.

Trước đó, ACV đề nghị đóng tuyến hương lộ 10 hiện hữu để các nhà thầu thi công. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng ở tỉnh Đồng Nai đánh giá nhiều người dân đang sống trong khu vực dự án vẫn chưa được di dời ra khu tái định cư nên tạm thời cần có hướng dẫn cụ thể để dân đi lại.

Đối với việc đi lại của học sinh vào trường học Suối Trầu phải đi qua khu vực thi công, Phòng giáo dục – đào tạo huyện Long Thành tạm thời bố trí xe đưa rước để đảm bảo an toàn giao thông.

Nhiều hộ dân nhường đất làm dự án sân bay Long Thành trông chờ tái định cư

TTO – Nhiều tháng qua, chính quyền huyện Long Thành (Đồng Nai) tổ chức bốc thăm tái định cư cho dân. Tuy nhiên, hiện còn rất nhiều hộ ở khu vực đang thi công dự án sân bay Long Thành chưa thể di dời do chưa được bốc thăm tái định cư.