Home / Tin Tức Tổng Hợp / Golfer bị đau sỏi thận chiếm đỉnh bảng Nedbank Golf Challenge

Golfer bị đau sỏi thận chiếm đỉnh bảng Nedbank Golf Challenge

Hôm 13/11, Oosthuizen không thể góp mặt ở nội dung Pro-Am (chuyên nghiệp đánh cùng nghiệp dư) sự kiện áp chót mùa của European Tour. Cơn đau vì sỏi thận khiến anh phải vào gặp bác sĩ ở bệnh viện địa phương. Lúc 15h cùng ngày, golfer 37 tuổi người Nam Phi nói với giới truyền thông rằng: “Tôi không nghĩ mình có thể thi đấu vòng mở màn”.

Hôm 14/11, Oosthuizen tỉnh giấc trong cơn đau, nhưng nó bắt đầu lắng xuống từ khoảng 7h sáng, và anh vẫn quyết định đến sân tập để khởi động. Cảm thấy thể trạng ổn, golfer bản xứ chuẩn bị nhập cuộc lúc 10h28 phút. Trên sân mang tên tượng đài golf Gary Player thiết kế, Oosthuizen ghi 9 birdie trong bảng điểm không bogey. Trước khi vào vòng hai, anh tạo cách biệt dẫn trước ba gậy so với vị trí thứ hai của Thomas Detry và 5 gậy so với nhóm T4 với sự góp mặt của đương kim vô địch Lee Westwood và huyền thoại Ernie Els.

Oosthuizen vượt qua cơn đau để chơi xuất sắc ở vòng một. Ảnh: AP.

Với thành tích này, nhà vô địch major The Open Championship 2010 khởi đầu thuận lợi trên đường tìm chiếc cúp đầu tiên ở giải có quỹ thưởng 7,5 triệu USD thuộc nhóm Rolex Series của European Tour. Golfer từng đạt hạng tư thế giới cho biết: “Tôi nhập viện ở Rustenburg rồi cũng không rõ mình có thể đấu vòng chính hay không. Nhưng rồi tôi bớt đau và có thể khởi động. Dường như đi lại nhanh là nguyên nhân gây đau. Tôi di chuyển từ tốn thì ổn. Vòng nhập cuộc thật tốt. Tôi đánh chắc tay và thấy vui vì không có bogey”.

Danh hiệu major cách đây 9 năm cũng là thắng lợi duy nhất của Oosthuizen trên  PGA Tour. Dù vậy, ở đấu trường đỉnh cao châu Âu, anh sở hữu chín cúp, trong đó có đến năm chiếc đoạt được trên quê hương Nam Phi.

Oosthuizen là gương mặt kì cựu ở Presidents Cup tháng sau. Anh sẽ có mặt lần thứ tư trong đội hình tuyển Quốc tế trong cuộc đối đầu với tuyển Mỹ vào tháng 12 trên sân Royal Melbourne, Australia. Anh có tên trong lực lượng liên quân đa quốc gia do Ernie Els dẫn dắt nhờ một mùa PGA Tour vững chắc trong đó có á quân Valspar Championship, T7 ở US Open và chuyến trở lại Tour Championship đầu tiên sau bốn năm.

Quốc Huy (theo Golf Channel)

SEA Games 30

About HIỆP THÀNH LAND

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC HIỆP THÀNH