Home / Tin Tức Tổng Hợp / Giải marathon quốc tế tại TP HCM sắp diễn ra

Giải marathon quốc tế tại TP HCM sắp diễn ra

Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 8/12.

Hai ngày thi đấu chính thức diễn ra vào 7-8/12, bao gồm các cự ly từ Kids Run (dành cho các bé lứa tuổi từ 5 đến 14), cự ly 5km, 10km, bán marathon (21,1 km) cho đến marathon (42,195 km).

Theo ban tổ chức hiện có gần 13.000 vận động viên đăng ký tham dự vượt dự kiến ban đầu và tăng khoảng 44,79% so với 2018. Ngoài ra, hơn 70 doanh nghiệp sẽ tranh tài ở hạng mục “Thử thách doanh nghiệp” năm nay.

Runner tham gia giải chạy năm ngoái.

Với chủ đề “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”, sự kiện mang thông điệp bảo vệ môi trường, thúc đẩy du lịch và đóng góp cho các quỹ vì cộng đồng. Theo đó, với mỗi km vận động viên hoàn thành, Techcombank sẽ góp 10.000 đồng vào các hoạt động từ thiện và hỗ trợ tài năng trẻ thành phố.

“Đây là cơ hội để xây dựng sự gắn kết và tăng cường khả năng làm việc ăn ý hơn trong môi trường làm việc, và quan trọng hơn hết là cùng cùng nhau chinh phục mục tiêu, vì một cuộc sống khoẻ mạnh hơn”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank là thành viên của Hiệp hội Marathon Thế giới (AIMS). Do đó, các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ có cơ hội được cộng điểm trên hệ thống xếp hàng quốc tế, theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major.

Hiện công tác chuẩn bị cho các cung đường chạy được các ban ngành phối hợp chặt chẽ, hướng tới trải nghiệm vượt trội, an toàn cho các vận động viên trên suốt đường đua.

Theo đó, hơn 29 đơn vị ban ngành địa phương sẽ phối hợp với ban tổ chức thực hiện đóng hoàn toàn một số tuyến đường, giúp các vận động viên có các trải nghiệm thú vị trên các cung đường và đạt thành tích tốt nhất.

Ban tổ chức còn kết hợp với hơn 16 đơn vị lưu trú, có chất lượng dịch vụ từ 3 đến 5 sao tọa lạc ngay khu vực trung tâm thành phố, mang đến những ưu đãi tốt dành riêng cho các vận động viên đăng ký tham gia giải chạy.

Huy chương của giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank 2019 có thiết kế đặc biệt với hình dáng của số 6, tượng trưng cho 6 quận nằm trong đường đua.

Sự kiện ngày 6/12 – “Làng Marathon” sẽ mở màn giải chạy, đón chào cộng đồng yêu thích thể thao, các gia đình tới tham gia với hàng loạt các hoạt động vui chơi, giải trí và trải nghiệm. Tại đây còn có các khu hội chợ sôi động với nhiều gian hàng thể thao đa dạng, trình diễn âm nhạc, buổi chia sẻ chuyên sâu về dinh dưỡng, kỹ thuật tập luyện marathon. 

Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank năm 2019 do Sở du lịch và Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM và Liên đoàn Điền kinh TP HCM tổ chức, do Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố và Công ty Sunrise Events Việt Nam thực hiện. Tài trợ chính là Ngân hàng Techcombank và có sự đồng hành của Manulife.

Phong Vân

SEA Games 30

About HIỆP THÀNH LAND

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC HIỆP THÀNH