Home / Tin Tức Tổng Hợp / Công nghệ phủ sóng hiện đại của Viettel cho trận Việt Nam – UAE

Công nghệ phủ sóng hiện đại của Viettel cho trận Việt Nam – UAE

Trước ngày diễn ra trận đấu, Viettel đã triển khai lắp đặt 40 trạm phát sóng nhỏ với loại ăng ten búp sóng hẹp đặt trên mái che sân vận động. Đây là giải pháp đặc biệt vừa đảm bảo vùng phủ, vừa khắc phục hiện tượng nhiễu do đặc thù của không gian sân vận động.

Các chuyên gia của Viettel tại SVĐ Mỹ Đình ngày 13/11.

Theo nhà mạng, nhiều sân vận động lớn trên thế giới đang sử dụng loại ăng ten có độ phủ hẹp như Bernabeu (Marid – Tây Ban Nha), Wembley (London – Anh) hay Levi’s (California – Mỹ)… Bắt đầu triển khai tại sân vận động Mỹ Đình từ năm 2018, đến nay Viettel vẫn là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam áp dụng giải pháp hiện đại này.

Bên cạnh đó, Viettel cũng áp dụng hàng loạt công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo sự thông suốt cũng như tốc độ kết nối trước, trong và sau trận cầu đinh này. Nhà mạng bố trí 3 xe cơ động, 5 trạm phát sóng ở bên ngoài SVĐ và điều chỉnh vùng phủ của 10 trạm phát sóng khác ở khu vực lân cận hướng về sân Mỹ Đình.

Hãng cũng lắp đặt 4 trạm BTS tại 4 góc sân và gần 20 thiết bị wifi ở cả 4 khán đài. Viettel sử dụng nhiều loại ăng ten 3 beam có dung lượng gấp 3 lần bình thường được Viettel lắp đặt để phục vụ khán giả ở khu vực cổng sân.

Các kỹ sư của Viettel triển khai giải pháp kỹ thuật tại SVĐ Mỹ Đình.

Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết: “Trong vài năm trở lại đây, các trận bóng của đội tuyển quốc gia Việt Nam trên sân vận động Mỹ Đình luôn là một trong những sự kiện lớn nhất cả nước. Viettel sẵn sàng chuẩn bị tài nguyên tốt nhất, thiết bị hiện đại nhất để phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất. Đó là cách Viettel đồng hành cùng khán giả cổ vũ cho “các chiến binh sao vàng” của Việt Nam”.

Thống kê trên hệ thống của mạng Viettel cho thấy, trong một năm trở lại đây, có lượng khán giả đến SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đông nhất là trận giữa Việt Nam gặp Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 ngày 10/10 vừa qua, khoảng 42.000 người. Trong đó có 27.000 thuê bao di động Viettel. Các khán giả vào sân gọi điện và sử dụng Internet nhiều gấp gần 6 lần so với bình thường.

Nhà mạng dự đoán, cùng với khu vực phục vụ màn hình trực tiếp cỡ lớn bên ngoài, sẽ có khoảng 79.000 người đến khu vực sân vận động Mỹ Đình tối 14/11 để tiếp lửa cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam trong trận đấu quan trọng với UAE.

Tuấn Vũ

SEA Games 30

About HIỆP THÀNH LAND

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC HIỆP THÀNH