Home / Tin tức Bất Động Sản / Bình Phước tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp, nhà đầu tư chuyển hướng mạnh về Bàu Bàng, Bình Dương

Bình Phước tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp, nhà đầu tư chuyển hướng mạnh về Bàu Bàng, Bình Dương

Trước thực trạng tách thửa đất nông nghiệp diễn biến ngày càng phức tạp, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước mới đây đã yêu cầu các địa phương tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp. Nhà đầu tư chuyển hướng mạnh về Bàu Bàng, Bình Dương đặc biệt các dự án Quy hoạch chi tiết 1/500.

Ngày 11-9, tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay: chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Văn Trăm vừa ký văn bản chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, văn phòng đăng ký đất đai tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp.

Theo đó, chủ tịch tỉnh yêu cầu tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp trong khu vực đô thị. Với những khu vực chưa là đô thị nhưng đã có quy hoạch phát triển đô thị, điểm quy hoạch dân cư nông thôn và các khu vực đã có quy hoạch là đất ở kể từ ngày ký văn bản chỉ đạo này đến khi quyết định quy định hạn mức đất và điều kiện tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh thay thế quyết định số 39 ký năm 2008 và quyết định số 31 ký năm 2014 của UBND tỉnh có hiệu lực.

Đối với các hồ sơ đã tiếp nhận trước ngày ký văn bản chỉ đạo này thì tiếp tục thực hiện theo quy định hiện hành.

Theo ông Trăm, hiện trên địa bàn tỉnh việc tách thửa đất nông nghiệp diễn biến ngày càng phức tạp. Một số hộ gia đình, cá nhân, tổ chức kinh doanh nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp và tự mở đường, tự phân lô chia tách thửa đất để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở không phép, không đảm bảo quy hoạch, không đúng quy định của pháp luật.Vì thế, các Nhà đầu tư chuyển hướng mạnh về khu vực Bàu Bàng tỉnh Bình Dương với mức giá hiện đang còn thấp, nhưng vị trí và giao thông đều đang được phát triển mạnh, tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư về rất nhanh kéo theo giá trị Bất Động Sản được dự báo có biên độ lợi nhuận lớn nhất Bình Dương.Theo: Tuoitre.vn

About HIỆP THÀNH LAND

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC HIỆP THÀNH